LumLum Recipe


ปลากะพงผัดเปรี้ยวหวาน


ส่วนที่ 1 เตรียมปลากะพงทอด

ปลากะพง 400 กรัม

เกลือ 1/4 ช้อนชา

พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 80 กรัม

น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด


ส่วนที่ 2 ปลากะพงผัดเปรี้ยวหวาน

น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ

กระเทียม 15 กรัม

หอมใหญ่ 20 กรัม

พริกสามสี 40 กรัม

สับปะรด 40 กรัม

ซอสเปรี้ยวหวานออร์แกนิค ตรา lumlum (ลำลำ) 200 มิลลิลิตร

ต้นหอม 20 กรัม

ข้าวผัดแกงเขียวหวานทะเล


น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ

กุ้ง 60 กรัม

ปลาหมึก 60 กรัม

หอยแมลงภู่ 60 กรัม

ข้าวสวย 1 ถ้วย

เครื่องแกงเขียวหวานออร์แกนิค ตรา lumlum (ลำลำ) 30 กรัม

มะเขือพวง 30 กรัม

มะเขือเปราะ 30 กรัม

พริกจินดาแดง 30 กรัม

ใบโหระพา 30 กรัม

ใบกรูด ตามชอบ

Powered by MakeWebEasy.com