เรื่องราวของเรา

image

  "ชิตา ออร์แกนิค ฟู้ด" เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2553 เรามีประสบการณ์กว่า 15 ปี ในด้านการเป็นผู้ผลิต แปรรูปสินค้าเกษตร จากเกษตรกรในกลุ่มของพริกและกระเทียมให้กับโรงงานผลิตซอสต่างๆ ในปะเทศไทยเป็นที่ทราบกันดีว่า สารเคมีและยาฆ่าแมลง ที่ใช้ในกระบวนการเพาะปลูกนั้นมีผลกระทบต่อเกษตกรและผู้บริโภค รวมถึงสิ่งแวดล้อมต่างๆ ไม่มากก็น้อย 

  คุณจารุวรรณ (กรรมการผู้จัดการ) ได้คลุกคลีกับการเกษตรและแปลงเพาะปลูกเป็นเวลาหลายปี พบว่าระยะหลังร่างกายเริ่มอ่อนแอ และป่วยบ่อย ทำให้ตระหนักถึงว่า การสัมผัสสารเคมีและยาฆ่าแมลง ไม่ว่าจะเป็นทั้งทางตรงและทางอ้อม นั้นส่งผลเสียต่อสุขภาพ จากนั้น จึงได้หยุดการตรวจเยี่ยมแปลงเพาะปลูก และพยายามดูแลรักษาตัวเอง ด้วยการรับประทานอาหารที่ปลอดสารพิษ ทำจากธรรมชาติ ซึ่งขณะนั้นสินค้าออร์แกนิคยังไม่เป็นที่แพร่หลาย นี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราสนใจการเพาะปลูกพืชแบบออร์แกนิค โดยเริ่มซักชวนเกษตรกรหันมาทำเกษตรอินทรีย์กับบริษัทแต่เกษตรกรยังไม่มีความเชื่อมั่นในการทำเกษตรอินทรีย์ว่าจะทำได้หากไม่มีการใส่สารเคมีใดๆในการเพาะปลูก และนั่นจึงทำให้บริษัทต้องตัดสินใจเริ่มทำฟาร์มเล็กๆในพื้นที่ 50 ไร่ ขึ้นมา ที่อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน ภาคเหนือของประเทศไทย เพื่อปลูกวัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ในการทำสินค้าออร์แกนิค ทำให้เกิดเป็นไร่ "ชิตา ออร์แกนิค" ตั้งแต่ ปี 2552 เป็นต้นมา 

  แรกๆไม่ค่อยมีใครรู้ว่านั่นคือจุดเริ่มต้นของเส้นทางการทำเกษตรอินทรีย์ที่ยาวนาน มาจนถึงทุกวันนี้ ทำให้เรามีการปรับปรุงและพัฒนาดิน จากหินแข็งกลายเป็นดินที่มีความอุดมสมบูรณ์ ใช้วิธีธรรมชาติในการกำจัดแมลง โดยช่วงแรกในการปลูกแทบจะไม่ได้ผลผลิตเลย จนกระทั่งปี 2554 ไร่ชิตาออร์แกนิค ได้รับการรับรองมาตรฐานอินทรีย์ของสหภาพยุโรป (EU) ผลผลิตจากไร่ทั้งหมดได้รับมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็น พริก กระเทียม เครื่องแกง และสมุนไพรต่างๆ และได้นำมาแปรรูปเป็นสินค้าออร์แกนิคในกลุ่มของซอสปรุงรสและเครื่องแกง ภายใต้แบรนด์ "ลำลำ" จากการพัฒนาอย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง

   ทางเราได้ทยอยเพิ่มพื้นที่เพาะปลูกเพิ่มขึ้นมาอีก 400 ไร่ ให้พร้อมสำหรับการเพาะปลูกวัตถุดิบอื่นๆ เพิ่มมากขึ้น  รวมไปถึงสมุนไพร ผัก และผลไม้ ทำให้ผลิตภัณฑ์ ออร์แกนิคของเรามีความหลากหลายเพิ่มมากขึ้น ณ ปัจจุบัน ชิตา ออร์แกนิค ได้มีการรับรองมาตรฐานออร์แกนิคไม่ว่าจะเป็น EU USDA และ JAS โดยเรามีผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคมากกว่า 80 รายการ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม ซอส เครื่องปรุง เครื่องแกง สมุนไพรอบแห้ง น้ำสลัด ชา แยม และขนมของว่าง 

แบรนด์ “ ลำลำ” ของเรา

ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค ภายใต้แบรนด์ "ลำลำ" หรือในความหมายของภาษาเหนือแปลว่า "อร่อย" นี้ เรามีปณิธานที่แน่วแน่ว่า "อาหารที่ดีย่อมสร้างชีวิตที่ดี" ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค "ลำลำ" ทุกรายการจึงผลิตด้วยความพิถีพิถัน และใส่ใจ เพื่อให้แน่ใจว่า นอกจากความอร่อยที่เป็นรสชาติและเอกลักษณ์ที่แท้จริงของอาหารไทยแล้ว เรายังคงคุณค่าของสารอาหาร และความปลอดภัยจากสารเคมีต่างๆอีกด้วย
image

การเดินทางของผลิตภัณฑ์ของเรา

image

เส้นทางของทุกผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ "ลำลำ" นั้น มีจุดเริ่มต้นจากไร่ชิตา มีการรับรองออร์แกนิค และเรามีความตั้งใจปลูกด้วความรักและความห่วงใย

ผลผลิตจากไร่ ชิตา ถูกคัดสรรเข้าสู่โรงงานที่ได้รับมาตรฐานสากลในการผลิต 

ผลิตภัณฑ์ของ ลำลำ ทังหมดได้รับการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญและนักโภชนาการในห้องปฏิบ้ติการ เพื่อทดสอบคุณภาพและสารอาหาร แสดงให้เห็นว่า ลำลำมีความปลอดภัยและดีต่อสุขภาพ

อีกทั้งบรรจุภัณฑ์และภาชนะทั้งหมดที่ทันสมัย ได้ผ่านการฆ่าเชื้อก่อนเข้าสู่กระบวนการบรรจุเพื่อความปลอดภัยและความสะอาดอย่างทั่วถึง ให้ผู้บริโภคมั่นใจในคุณภาพสินค้าของ ลำลำ

โดยเรามุ่งมั่นที่จะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพดีที่สุด เพราะสุขภาพและความปลอดภัยของผู้บริโภคคือสิ่งที่เราให้ความสำคัญ เราจึงใส่ใจทุกรายละเอียดก่อนส่งสินค้าจากมือเราถึงมือคุณ... 

 

ประวัติของพวกเรา

2552 - เริ่มก่อตั้ง ไร่ ชิตา ออร์แกนิค

2553 - ก่อตั้งบริษัท ชิตา ออร์แกนิค ฟู้ด จำกัด

2554 - ได้รับใบรับรองออร์แกนิคของสหภาพยุโรป (EU)

2555 - ได้รับใบรับรองออร์แกนิคของ USDA

2557 - ได้รับรางวัลออกแบบบรรจุภัณฑ์ยอดเยี่ยมของประเทศญี่ปุ่น

2560 - ได้รับใบรับรองออร์แกนิค JAS Organic

2560 - ได้รับรางวัล Chiangmai Top Ten Award "Health and Wellness"

2561 - เปิดตัวโรงงานผลิตแห่งใหม่พร้อมการรับรอง BRC

2562 - ได้รับรางวัลสุดยอดนวัตกรรม จากผลิตภัณฑ์ น้ำปลามังสวิรัตออร์แกนิค จากงาน THAIFEX 2019

 

 

image
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้