อาหารปราศจากกลูเตนคืออะไร ?

Last updated: 2 มี.ค. 2567  |  1415 จำนวนผู้เข้าชม  | 

อาหารปราศจากกลูเตนคืออะไร ?

      อาหารที่ปราศจากกลูเตน (Gluten free diet)  คืออาหารที่ไม่มีส่วนประกอบของกลูเตน หรือมีในปริมาณที่น้อยมากๆ ซึ่งกลูเตนเป็นโปรตีนที่พบได้ในธัญพืช เช่น ข้าวสาลี บาร์เล่ย์ และข้าวไรย์ เป็นสิ่งสำคัญในการนำมาทำขนมปังและอาหารประเภทเส้นต่างๆที่พวกเราเห็นกัน

 

 

 

ภาพ :  โดย https://www.cooking.in.th/noodles/

 

 

ประเภทของเส้นที่มีกลูเตน
 
- เส้นก๋วยเตี๋ยว   
 
- วุ้นเส้น
 
- เส้นหมี่
 
- เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
 
- เส้นอูดง
 
 
 
    กลูเตนเป็นเพียงโปรตีนชนิดหนึ่ง ที่ไม่เป็นอันตรายสำหรับคนทั่วไป เพียงแต่ต้องรับประทานอย่างพอเหมาะ เพราะกลูเตนจะส่งผลเสียกับ "ผู้ที่แพ้กลูเตน"ที่แม้กินเพียงเล็กน้อย ก็ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพได้ ทำให้เกิดโรคลำไส้อักเสบ ท้องอืด ท้องเสีย คลื่นไส้ อาเจียน มีอาการชาตามแขนและขาได้
 
 
     ด้วยความใส่ใจของ LumLum ที่มีต่อผู้บริโภคเราจึงผลิตสินค้าโดยใช้ “ข้าวกล้อง” ในการผลิตแทนการใช้ ข้าวสาลี บาร์เล่ย์ และข้าวไรย์ ที่มีกลูเตนอยู่ เพื่อให้ผู้บริโภคทุกกลุ่มทุกวัยสามารถทานอาหารหรือผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคที่ปราศจากกลูเตนได้อย่างมั่นใจและไม่ต้องกังวล ยังได้สารอาหารที่ดีมีประโยชน์อย่างเต็มเปี่ยมอีกด้วย
 
 
 
 
 
 
 
เส้นก๋วยเตี๋ยวข้าวกล้องออร์แกนิค LumLum
 
 
 
 
 
 
 
 
ก๋วยเตี๋ยวข้าวกล้องออร์แกนิคกึ่งสำเร็จรูป  LumLum
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ก๋วยเตี๋ยวข้าวกล้องกึ่งสำเร็จรูปออร์แกนิค (แบบซอง)  Lumlum
 
 
 
 
 
 
 
ข้าวกล้องออร์แกนิคอบกรอบ LumLum
 
 
 
 
 
 
อ้างอิง :  https://www.theptarin.com/th/article/detail/75

              https://hd.co.th/gluten-free-diet-for-celiac-disease

              https://health.kapook.com/view112588.html
 
 
 
 
 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้